Thứ Ba , 19/02/2019
Home > Tin công giáo thế giới > Vẽ tranh các thánh bằng nhiếp ảnh và đồ họa hiện đại

Vẽ tranh các thánh bằng nhiếp ảnh và đồ họa hiện đại

Là một nhiếp ảnh gia và nhà thiết kế đồ họa, thầy Jordan Hainsey, chủng sinh ở Pennsylvania (Mỹ) đang thể hiện đức tin bằng nghệ thuật.

Một trong các tác phẩm gần đây của vị chủng sinh là tác phẩm “Các vị thánh và chân phước”. Thầy Jordan chia sẻ: “Tôi luôn sùng kính các vị thánh. Tôi thích tìm hiểu tiểu sử của họ, các câu chuyện, huyền thoại, các truyền thống liên quan đến các thánh…”.

Thầy bắt đầu khám phá về nghệ thuật thánh khi được cha mẹ tặng một máy ảnh kỹ thuật số vào năm cuối bậc trung học. Thầy theo học thiết kế đồ họa tại Đại học Thánh Vincent trước khi gia nhập Chủng viện.

Vẽ tranh các thánh bằng nhiếp ảnh và đồ họa hiện đại

Vẽ tranh các thánh bằng nhiếp ảnh và đồ họa hiện đại 3 Vẽ tranh các thánh bằng nhiếp ảnh và đồ họa hiện đại 2

Hành trình thầy theo ơn gọi rất thú vị. Sinh ra trong gia đình Tin Lành, nhưng cậu bé Jordan thường được một người chú đưa đến các nhà thờ Công giáo. Ở đó, nghệ thuật thánh đã đặc biệt thu hút cậu. Sau đó Jordan đã xin học đạo để theo Công giáo khi học cấp 2.

Cùng với đức tin của mình, niềm đam mê nghệ thuật thánh của Jordan ngày càng dâng cao. Tài năng đã đưa chàng trai trẻ trở thành một chuyên gia về web và thiết kế cho tổ chức Gebietsliga. Việc tham gia cùng tổ chức này đã cho anh cơ hội gặp gỡ Đức Thánh Cha vào năm 2017. Sau buổi gặp, Đức Phanxicô tiếp tục truyền cảm hứng cho Jordan trong việc nhận ra vẻ đẹp của nghệ thuật khi chọn nghe theo ơn gọi.

 

Thiện Tâm (theo Rome Reports)

Gửi phản hồi