Chủ Nhật , 24/02/2019
Home > Tin công giáo thế giới > Liên hoan phim Mirabile Dictu trao tặng giải thưởng cho những tác phẩm phim Công giáo

Liên hoan phim Mirabile Dictu trao tặng giải thưởng cho những tác phẩm phim Công giáo

Tuần này, đạo diễn phim, Liana Marabini, sẽ có mặt tại trung tâm Roma giải thưởng Mirabile Dictu để trao giải thưởng cho những tác phẩm điện ảnh Công giáo xuất sắc nhất.

Liên hoan phim Mirabile Dictu trao tặng giải thưởng cho những tác phẩm phim Công giáo

Đây sẽ là phiên bản thứ chín của lễ hội này. Giải thưởng cá bạc của nó gợi lên biểu tượng được sử dụng bởi các Kitô hữu thời kỳ sơ khai.

Lễ hội công nhận tác phẩm nghe nhìn về các giá trị mà họ quảng cáo.

Liana Marabini, Chủ tịch Lễ hội Mirabile Dictu:

“Lễ hội được bắt đầu bởi vì tôi yêu Giáo Hội và tôi tin rằng điện ảnh là một công cụ rất hữu ích cho việc truyền giáo. Vì vậy, tôi đã quyết định mang phim Công giáo hội tu ở một nơi.”

Năm nay, lễ hội đã nhận được khoảng một ngàn ứng cử viên và đã chọn 12 ở vòng chung kết. Trong số đó có những bộ phim như “Conversación”, một bộ phim ngắn của Peru Cristian Garcia; bộ phim “Red de libertad,” mà người Tây Ban Nha Pablo Moreno đã được đề cử làm đạo diễn xuất sắc nhất; và “Now and the Hour of Our Death,” của Poles Mariusz Pilis và Dariusz Walusiak.

Bên lề cuộc thi, phim tài liệu “Benedict XVI, Vinh dah sự thật” của Rome Reports sẽ nhận giải thưởng Capax Dei.

Có sẵn trực tuyến trên Vimeo: https://vimeo.com/ondemand/benedictxvitruth

Liana Marabini, Chủ tịch Lễ hội Mirabile Dictu:

“Tôi phải nói rằng năm 2018 đã cho chúng tôi cơ hội để nghiên cứu bức tranh toàn cảnh về điện ảnh Công giáo từ mọi góc độ. Vào tháng Mười, ở miền Nam nước Pháp, chúng tôi đã tập hợp những nhà sản xuất phim Công giáo lớn nhất thế giới và phản ảnh tất cả các cơ hội sẵn có. Những bộ phim này đang trở thành một phần ngày càng quan trọng của ngành kỹ thuật điện ảnh.”

Nhà tổ chức giải thích rằng lễ hội không giới hạn các giải thưởng. Bà sắp ra mắt một diễn đàn mới sẽ tạo điều kiện cho việc phân phối quốc tế những bộ phim này. Tin vui cho những người yêu thích điện ảnh.

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn

Gửi phản hồi