Chủ Nhật , 24/02/2019
Home > Tin công giáo thế giới > “Hãy luôn tin vào Chúa!”

“Hãy luôn tin vào Chúa!”

Trong giây phút Justin Gallegos nhận được niềm vui “không tưởng”, điều đầu tiên anh nghĩ đến là lòng nhân từ của Thiên Chúa.

Giữa tháng 11 vừa qua, Gallegos (người Mỹ) đã đi vào lịch sử thể thao thế giới khi được Nike ký hợp đồng tài trợ chuyên nghiệp. Việc các hãng sản xuất đồ thể thao như Adidas, Puma, Nike hay Lacoste ký hợp đồng với các hảo thủ là chuyện rất bình thường, nhưng Gallegos là vận động viên bại não đầu tiên làm được điều này. Khi biết tin, anh xúc động viết trên tài khoản cá nhân của mạng xã hội Instagram: “Tôi đã từng là một đứa trẻ phải dùng dụng cụ hỗ trợ cho chân, và hầu như không thể đặt được bàn chân cho tử tế trước mặt người khác. Nhưng giờ đây tôi đã ký hợp đồng với hãng giày chạy Nike! Hãy tin tưởng sự tiến bộ! Và hãy luôn tin vào Chúa! Thiên Chúa thật nhân từ! Cám ơn bạn bè, gia đình và đồng đội của tôi… Thời khắc này sẽ sống mãi trong tôi!”.

Hãy luôn tin vào Chúa 1Hãy luôn tin vào Chúa 2

Gallegos vỡ òa trong hạnh phúc. Trong niềm vui hiện tại, anh nhớ về quá khứ và thêm động lực cho tương lại. Mắc bệnh bại não, mọi vận động với anh đều khó khăn, kèm theo đó là muôn vàn trắc trở đã và có thể xảy ra trong suốt cuộc đời: rối loạn ngôn ngữ, động kinh, suy giảm thính giác, thị giác… Trước đây, khi đi đứng một mình, do không kiểm soát được vận động, anh rất hay bị té ngã. Nhưng tất cả những trở ngại này không thể ngăn cản Gallegos đến với điền kinh. Anh tập chạy từ 7 năm qua, khi vào trường cấp 3. Đến nay, bước chân của vận động viên đặc biệt này vẫn còn xiêu vẹo nhưng đã cứng cáp hơn nhiều và ít té lên té xuống.Gallegos hiện là thành viên của câu lạc bộ điền kinh ở Đại học Oregon. Hôm ấy, anh tham gia một cuộc đua bán marathon và đã đạt được mục tiêu là hoàn thành đường chạy dưới 2 giờ – thành tích tuyệt vời đối với một vận động viên có bước chạy xiêu vẹo và mỗi chặng đua đều là sự minh chứng của ý chí “thép”. Ở đích đến, thấy ống kính của máy quay và máy ảnh đồng loạt hướng về mình, Gallegos nghĩ rằng các nhà báo muốn ghi lại khoảnh khắc đẹp của một vận động viên khuyết tật, nhưng không chỉ thế… Đại diện của Nike cũng có mặt để thông báo rằng anh chính thức trở thành “vận động viên chuyên nghiệp” của hãng.

Hãy luôn tin vào Chúa 3

Những kết quả đáng khích lệ bắt đầu đến. Tháng 6.2016, Gallegos giành huy chương vàng nội dung chạy 400m Paralympics – Ambulatory (dành cho những vận động viên khuyết tật chân nhưng vẫn có thể đi lại được) tại giải Vô địch Điền kinh bang California. Mùa đông 2017, anh đề ra mục tiêu mới : chạy bán marathon dưới 2 giờ. Câu chuyện của chàng thanh niên bại não thích chạy được một người bạn làm tại Nike kể lại và đề nghị công ty thiết kế một đôi giày phù hợp với khả năng vận động của anh. Ngày mà Gallegos đạt được mục tiêu cũng là ngày anh chính thức ký hợp đồng. Niềm vui nhân đôi, nhưng hơn hết, anh hiểu rằng mình luôn được Chúa đồng hành. Ngài đỡ nâng khi anh té ngã và tiếp sức để anh vững bước “chạy” trên đường đời.

Thiện Tâm (theo Aleteia)

Gửi phản hồi