Thứ Bảy , 16/03/2019
Home > Tin giáo hội > Báo cáo của Gallup: Một phần ba người Công giáo Mỹ cân nhắc rời khỏi Giáo hội

Báo cáo của Gallup: Một phần ba người Công giáo Mỹ cân nhắc rời khỏi Giáo hội

Theo một cuộc thăm dò mới đây của Gallup, hơn một phần ba người Công giáo Mỹ đã cân nhắc rời khỏi Giáo hội sau những vụ bê bối lạm dụng.

Báo cáo của Gallup: Một phần ba người Công giáo Mỹ cân nhắc rời khỏi Giáo hội
Cuộc thăm dò của Gallup cho thấy 37% người Công giáo đang nghi ngờ về cam kết của họ, một sự gia tăng đáng kể so với 22% những người nghi ngờ đức tin của họ vào năm 2002, khi vụ bê bối lạm dụng tình dục lần đầu tiên nổ ra trên toàn quốc.

Không có gì đáng ngạc nhiên, số người nói rằng họ có thể rời khỏi Giáo hội cao nhất trong số những người Công giáo không tham dự Thánh lễ thường xuyên. Nhưng ngay cả trong số những người tham dự thánh lễ mỗi tuần, 22% cho biết họ đang nghi ngờ đức tin của họ. (Năm 2002, con số đó là 12%.)

Khi được hỏi về sự tin tưởng của họ đối với các nhà lãnh đạo Giáo hội Hoa Kỳ, chỉ có 30% những người được khảo sát nói rằng họ có một thỏa thuận tuyệt vời, hoặc rất nhiều tin tưởng, trong khi 26% cho biết họ có rất ít hoặc không có gì. Một cuộc thăm dò khác của Gallup đã khám phá ra rằng tỷ lệ người Công giáo Mỹ đánh giá đạo đức của các giáo sĩ rất cao đã giảm mạnh từ 63% năm 2008 xuống còn 31% hiện nay.

Cuộc thăm dò của Gallup lưu ý rằng tỷ lệ người Mỹ tự nhận mình là người Công giáo đã giảm đáng kể kể từ năm 2000, từ 25% xuống 22%.

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn

Gửi phản hồi